Yokohama
CHĂN GA GỐI NỆM EVERON
THỜI TRANG CAO CẤP JOHN HENRY
BITA'S LOTTE ĐÀ NẴNG
10 sự thật phía sau những bức ảnh quảng cáo hoàn mỹ

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hình ảnh của các sản phẩm được quảng cáo đều trở nên lung linh và hấp dẫn hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ sự thật "gây sốc" đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy.
 Cùng với sự phát triển của công nghệ, hình ảnh của các sản phẩm được quảng cáo đều trở nên lung linh và hấp dẫn hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ sự thật "gây sốc" đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy.
Hiệu ứng thị giác ngon mắt từ lớp bọt sữa li ti là không thể phủ nhận. Cốc sữa lúc này trông tươi ngon như vừa được rót ra từ hộp. Thế nhưng, có lẽ chẳng ai biết sự thật rằng, trong bức ảnh này chỉ toàn là… bọt xà phòng. Bởi đơn giản, bọt xà phòng sẽ “sống dai” hơn bọt sữa thật, vì thế nhiếp ảnh gia có nhiều thời gian hơn để chọn góc chụp
Trong thực tế, nước sẽ nhanh chóng chảy xuống hoặc bốc hơi chứ không thể bám lâu trên quả nho. Để khắc phục điều này, chuyên viên tạo hình sẽ dùng keo xịt tóc xịt đều lên chùm nho. Những giọt keo sẽ nhanh chóng bám lấy quả nho và đông cứng, trong khi vẫn để lại bề mặt căng mọng
Những viên cốm sặc sỡ này sẽ rất khó bám lên kem thật. Vì vậy, thay vì những viên kem mát lạnh, giấy vệ sinh sẽ được nhúng ướt và... độn vào bên trong những cốc kem. Chính nguyên liệu đặc biệt này sẽ giúp những viên cốm bám trụ vững chắc và tạo ra những tấm ảnh khiến người xem thèm thuồng
Dù có hương vị thật tuyệt vời nhưng siro cây thích (maple syrup) không phải sự lựa chọn lý tưởng cho những bức ảnh đẹp. Với độ đặc sánh và óng ả hiếm có, rõ ràng dầu máy hơn hẳn siro cây thích ở độ ăn ảnh. Đặc biệt, việc sử dụng dầu máy thay cho siro dường như là sự lựa chọn hàng đầu và bất khả kháng để cho ra những bức ảnh quảng cáo pancake nịnh mắt nhất
Glycerin được quét đều lên thân chai bia giúp tạo bề mặt bóng bẩy và tươi mát. Thay vì những giọt nước đá dễ chảy và rơi rớt xuống dưới, chưa kể đến hơi nước dễ làm mờ ảnh, glycerin đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm những giọt "nước nhân tạo" đọng lại trên thân chai
Xi đánh giày được tận dụng để tạo ra những vết cháy xém ngon lành trên miếng thịt đã được làm chín
Các nhiếp ảnh gia không nhất thiết phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ ngồi đợi ong bướm bay tới để đổi lấy vài giây bấm máy. Họ chỉ cần bắt côn trùng và bảo quản trong... tủ lạnh để việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn
Bạn thường thắc mắc tại sao những chiếc bánh hamburger bạn vẫn ăn trông khác một trời một vực với ảnh quảng cáo? Lý do là vì, những chiếc bánh hamburger ngon lành này sẽ không thể đứng vững hàng giờ liền dưới sức nóng của studio chụp ảnh nếu không có sự trợ giúp của tăm bông và bìa cứng. Nhờ thế, cho dù được nhồi tới 7 tầng nhân bánh đi nữa, những chiếc hamburger này sẽ vẫn dễ dàng trụ vững
Khoai tây nghiền là nguyên liệu có thể hóa trang thành hàng trăm món ăn khác nhau và cho ra những bức hình đẹp hơn cả đồ thật. Thay vì những nguyên liệu thật có phần rời rạc và dễ nóng chảy, khoai tây nghiền lại có độ bám dính và độ bền cực cao. Nhờ thế, dù bối cảnh có phức tạp đến đâu, việc chụp ảnh những chiếc bánh có 90% nguyên liệu là khoai tây sẽ trở nên đơn giản hơn
Nếu yêu thích món ngũ cốc trộn sữa, hẳn chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi toàn bộ số ngũ cốc sẽ ngấm và hút hết sữa chỉ trong chưa đầy 3 phút, tạo thành một mớ “hổ lốn” không đẹp mắt. Vậy giọt sữa đầy “khiêu khích” trong bức ảnh này là sao? Rất đơn giản, đây là một loại keo lỏng vốn có màu trắng đục như sữa, được các chuyên viên tạo hình thực phẩm khéo léo cải trang với đủ thứ ngũ cốc ngon lành bên trên. Nhờ vậy, món ngũ cốc tưởng như "bất trị" sẽ trở nên đầy "ngoan ngoãn" và xuất hiện trên ảnh thật lộng lẫy
NHUNGNG (theo StoryPick)/Trí thức trẻ